Marens með karamellusósu

Marensterta
5 eggjahvítur
2 dl. sykur
2 dl. púðursykur
1 tesk. maizenamjöl
1 tesk. lyftiduft

3 dl. rjómi

Karamellusósa:
120 gr. smjör
120 gr. púðursykur
1 tesk. vanilludropar
1/4 dl. rjómi

Eggjahvítur stífþeyttar ásamt sykri, maizenamjöli og lyftidufti. Mótaðir tveir botnar sem eru bakaðir við 130° í 1 1/2 klukkustund og síðan látnir kólna með ofninum.

Smjör og púðursykur brætt saman í potti. Vanilludropum og rjóma bætt saman við og látið sjóða í nokkrar mínútur.

Marensbotnarnir lagðir lagðir saman með þeyttum rjómanum. Karamellusósan kæld og síðan hellt yfir.

Ummæli