Bláberjakaka

Hrákaka með bláberjum
Botn:
150 gr. döðlur
150 gr. möndlur
2 matsk. hunang
Hellið sjóðandi vatni yfir döðlurnar og látið standa í 15 mínútur. Síið vatnið frá og setjið döðlurnar í matvinnsluvél ásamt möndlum og hunangi. Maukið vel og setjið í 22 cm. smelluform. Gott er að setja smjörpappír í borninn á forminu. Kælið botninn meðan fyllingin er útbúin.

Fylling: 
1 dl. kókosmjöl
1 dl. ristaðar kasjúhnetur
2 dl. bláber (mega vera frosin)
2 matsk. hunang
2-3 matsk. kókosolía (hitið krukkuna í vatnsbaði til að fá olíuna fljótandi)
2 tesk. sítrónusafi
Setjið allt í matvinnsluvél og maukið vel. Smyrjið fyllingunni yfir botninn og kælið þar til kakan er borin fram.

Skreytið kökuna með ferskum bláberjum, ristuðum kókosflögum og rifnum lime berki. Gott er að bera hana fram með þeyttum rjóma.

Ummæli