Botn:
250 gr. hveiti
1/2 tesk. sjávarsalt
1 matsk. sykur
150 gr. kalt smjör í litlum bitum
1 dl. kalt vatn
Fylling:
2 1/2 dl. rifinn ostur (gott er að nota bragðmikinn ost)
1/2 tesk. þurrkað timian
2 matsk. graslaukur
3 laukar
2 matsk. rjómi
2 matsk. kalt smjör, smátt saxað
1 tesk. sjávarsalt
Setjið hveiti, smjör, salt og sykur í hrærivélarskál og hrærið þar deigið líkist haframjöli. Bætið þá vatninu saman við og hrærið þar til deigið hefur samlagast. Fletjið deigið þunnt út á bökunarpappír og snyrtið kantana vel. Dreifið rifna ostinum yfir botninn ásamt timian og graslauk.
Afhýðið laukana, skerið þá í tvennt og síðan í þunnar sneiðar. Gætið þess að sneiðarnar hangi saman og raðið þeim fallega á deigið, horn í horn. Penslið laukinn með rjómanum, dreifið smjörinu yfir og að lokum saltinu.
Bakið við 200° í um 40 mínútur eða þar til bakan hefur brúnast fallega.
250 gr. hveiti
1/2 tesk. sjávarsalt
1 matsk. sykur
150 gr. kalt smjör í litlum bitum
1 dl. kalt vatn
Fylling:
2 1/2 dl. rifinn ostur (gott er að nota bragðmikinn ost)
1/2 tesk. þurrkað timian
2 matsk. graslaukur
3 laukar
2 matsk. rjómi
2 matsk. kalt smjör, smátt saxað
1 tesk. sjávarsalt
Setjið hveiti, smjör, salt og sykur í hrærivélarskál og hrærið þar deigið líkist haframjöli. Bætið þá vatninu saman við og hrærið þar til deigið hefur samlagast. Fletjið deigið þunnt út á bökunarpappír og snyrtið kantana vel. Dreifið rifna ostinum yfir botninn ásamt timian og graslauk.
Afhýðið laukana, skerið þá í tvennt og síðan í þunnar sneiðar. Gætið þess að sneiðarnar hangi saman og raðið þeim fallega á deigið, horn í horn. Penslið laukinn með rjómanum, dreifið smjörinu yfir og að lokum saltinu.
Bakið við 200° í um 40 mínútur eða þar til bakan hefur brúnast fallega.
Ummæli