Botn:
1 bolli spelt eða hveiti
80 gr. smjör
1 matsk. sesamfræ
1 tesk. sjávarsalt
1/2 tesk. þurrkað basil
3 matsk. kalt vatn
Fylling:
2 mozzarella kúlur
3-4 tómatar
ca. 20 basilblöð
3 egg
1 1/2 dl. rjómi
salt og svartur pipar
Hrærið saman allt sem á að fara í bökudeigið og fletjið út í bökudisk. Bakið botninn við 175° í 30 mínútur.
Skerið mozzella ostinn og tómatana í sneiðar og raðið í bökubotninn. Stingið basil blöðunum inn á milli sneiðanna. Þeytið saman egg og rjóma og bragðbætið með salti og pipar. Hellið eggjablöndunni yfir tómatana og ostinn og bakið bökuna við 175° í 30 mínútur.
1 bolli spelt eða hveiti
80 gr. smjör
1 matsk. sesamfræ
1 tesk. sjávarsalt
1/2 tesk. þurrkað basil
3 matsk. kalt vatn
Fylling:
2 mozzarella kúlur
3-4 tómatar
ca. 20 basilblöð
3 egg
1 1/2 dl. rjómi
salt og svartur pipar
Hrærið saman allt sem á að fara í bökudeigið og fletjið út í bökudisk. Bakið botninn við 175° í 30 mínútur.
Skerið mozzella ostinn og tómatana í sneiðar og raðið í bökubotninn. Stingið basil blöðunum inn á milli sneiðanna. Þeytið saman egg og rjóma og bragðbætið með salti og pipar. Hellið eggjablöndunni yfir tómatana og ostinn og bakið bökuna við 175° í 30 mínútur.
Ummæli