Trufflufranskar

Franskar kartöflur með truffluolíu
4 bökunarkartöflur
2 matsk. ólífuolía
1 matsk. truffluolía
1/2 dl. rifinn parmesan ostur
Sjávarsalt eftir smekk

Skerið kartöflurnar í strimla (mér finnst gott að hafa hýðið á þeim) og látið liggja í ísköldu vatni í 5-10 mínútur. Hellið þá vatninu frá og þerrið kartöflurnar vel. 

Veltið kartöflunum upp úr ólífuolíunni og saltinu og raðið þeim á pappírsklædda bökunarplötu. Gætið þess að hafa bil á milli kartöflustrimlanna.

Bakið kartöflurnar við 200° í ca. 40 mínútur og snúið þeim einu sinni svo að þær eldist jafnt.

Dreifið að lokum truffluolíunni og parmesan ostinum yfir og blandið vel saman.


Ummæli