2-3 matsk. sýrður rjómi
2 sætar kartöflur
1/2 tesk. chili flögur
1/2 dl. hunang
Fræ úr hálfu granatepli
1/2 dl. söxuð steinselja
Salt, pipar og ólífuolía
Setjið fetaost og sýrðan rjóma í matvinnsluvél og maukið.
Skerið sætu kartöflurnar í tvennt eftir endilöngu og síðan í þykkar sneiðar. Setjið í eldfast mót, penslið með olíu og kryddið með salti, pipar og chili flögum. Bakið við 180° í 25 mínútur, snúið þá sneiðunum við og bakið áfram í 25 mínútur.
Smyrjið fetaostmaukinu á stóran disk og raðið sætu kartöflunum yfir. Hellið hunanginu yfir sætu kartöflurnar og dreifið að lokum granateplafræjum og steinselju yfir.
Ummæli