6 eggjarauður
6 matsk. hvítvínsedik
3 saxaðir skalotlaukar eða einn venjulegur laukur
1 búnt estragon
300 gr. brætt smjör
salt og pipar
Saxið 4 matsk. af estragoni og setjið til hliðar.
Setjið edik, lauk og afganginn af estragoninu í lítinn pott og látið sjóða við vægan hita þar til um það bil tvær matskeiðar eru eftir af vökva. Látið kólna og sigtið svo. Setjið eggjarauðurnar saman við edikið og þeytið þar til þær hafa þykknað. Hrærið þá smjörinu mjög hægt saman við og hrærið allan tímann. Blandið saxaða estragoninu saman við og smakkið til með salti og pipar.
6 matsk. hvítvínsedik
3 saxaðir skalotlaukar eða einn venjulegur laukur
1 búnt estragon
300 gr. brætt smjör
salt og pipar
Saxið 4 matsk. af estragoni og setjið til hliðar.
Setjið edik, lauk og afganginn af estragoninu í lítinn pott og látið sjóða við vægan hita þar til um það bil tvær matskeiðar eru eftir af vökva. Látið kólna og sigtið svo. Setjið eggjarauðurnar saman við edikið og þeytið þar til þær hafa þykknað. Hrærið þá smjörinu mjög hægt saman við og hrærið allan tímann. Blandið saxaða estragoninu saman við og smakkið til með salti og pipar.
Ummæli