1 laukur
1 græn paprika
1 stór gulrót
2 dósir niðursoðnir tómatar, saxaðir
1 dós tómatpure
8 dl. grænmetissoð eða vatn
2 dl. rjómi
salt og pipar eftir smekk
Laukurinn og paprikan eru skorin mjög smátt. Gulrótin rifin á rifjárni og allt grænmetið síðan steikt í olíu þar til það byrjar að brúnast. Þá er grænmetissoðið sett út í ásamt tómötunum og tómatpúrre og látið sjóða í 10 mínútur. Að lokum er rjómanum bætt í, hitað að suðu og súpan krydduð með salti og pipar.
1 græn paprika
1 stór gulrót
2 dósir niðursoðnir tómatar, saxaðir
1 dós tómatpure
8 dl. grænmetissoð eða vatn
2 dl. rjómi
salt og pipar eftir smekk
Laukurinn og paprikan eru skorin mjög smátt. Gulrótin rifin á rifjárni og allt grænmetið síðan steikt í olíu þar til það byrjar að brúnast. Þá er grænmetissoðið sett út í ásamt tómötunum og tómatpúrre og látið sjóða í 10 mínútur. Að lokum er rjómanum bætt í, hitað að suðu og súpan krydduð með salti og pipar.
Ummæli