250 gr. feitur ostur (t.d. Búri)
250 gr. bragðmikill ostur (t.d. Ísbúi eða Óðalsostur)
3 dl. hvítvín
2 matsk. maizenamjöl
1 matsk. koníak
Setjið hvítvínið í pott og hitið að suðu. Rífið ostinn og setjið út í hvítvínið. Hitið við vægan hita þar til osturinn hefur bráðnað en athugið að blandan má ekki sjóða. Hrærið maizenamjölinu út í koníakið og blandið saman við ostahræruna. Hitið varlega þar til blandan er þykk og jöfn.
Berið fram með brauðbitum (gjarna súrdeigsbrauði), soðnum kartöflum og vínberjum.
250 gr. bragðmikill ostur (t.d. Ísbúi eða Óðalsostur)
3 dl. hvítvín
2 matsk. maizenamjöl
1 matsk. koníak
Setjið hvítvínið í pott og hitið að suðu. Rífið ostinn og setjið út í hvítvínið. Hitið við vægan hita þar til osturinn hefur bráðnað en athugið að blandan má ekki sjóða. Hrærið maizenamjölinu út í koníakið og blandið saman við ostahræruna. Hitið varlega þar til blandan er þykk og jöfn.
Berið fram með brauðbitum (gjarna súrdeigsbrauði), soðnum kartöflum og vínberjum.
Ummæli