Botn:
150 gr. döðlur
150 gr. möndlur
2 matsk. hunang eða hlynsíróp
Hellið sjóðandi vatni yfir döðlurnar og látið standa í 15 mínútur. Síið vatnið frá og setjið döðlurnar í matvinnsluvél ásamt möndlum og hunangi. Maukið vel og setjið í 22 cm. smelluform. Gott er að setja smjörpappír í borninn á forminu. Kælið botninn meðan fyllingin er útbúin.
Fylling:
1 dl. kókosmjöl
1 dl. ristaðar kasjúhnetur
2 dl. bláber (mega vera frosin)
2 matsk. hunang eða hlynsíróp
2-3 matsk. kókosolía (hitið krukkuna í vatnsbaði til að fá olíuna fljótandi)
2 tesk. sítrónusafi
Setjið allt í matvinnsluvél og maukið vel. Smyrjið fyllingunni yfir botninn og kælið þar til kakan er borin fram.
Skreytið kökuna með ferskum bláberjum, ristuðum kókosflögum og rifnum lime berki. Gott er að bera hana fram með þeyttum rjóma.
150 gr. döðlur
150 gr. möndlur
2 matsk. hunang eða hlynsíróp
Hellið sjóðandi vatni yfir döðlurnar og látið standa í 15 mínútur. Síið vatnið frá og setjið döðlurnar í matvinnsluvél ásamt möndlum og hunangi. Maukið vel og setjið í 22 cm. smelluform. Gott er að setja smjörpappír í borninn á forminu. Kælið botninn meðan fyllingin er útbúin.
Fylling:
1 dl. kókosmjöl
1 dl. ristaðar kasjúhnetur
2 dl. bláber (mega vera frosin)
2 matsk. hunang eða hlynsíróp
2-3 matsk. kókosolía (hitið krukkuna í vatnsbaði til að fá olíuna fljótandi)
2 tesk. sítrónusafi
Setjið allt í matvinnsluvél og maukið vel. Smyrjið fyllingunni yfir botninn og kælið þar til kakan er borin fram.
Skreytið kökuna með ferskum bláberjum, ristuðum kókosflögum og rifnum lime berki. Gott er að bera hana fram með þeyttum rjóma.
Ummæli