10 - 15 kjúklingalæri
1 laukur
4 dl. rjómi
1 matsk. dijon sinnep
1/2 matsk. grófkorna sinnep
1 matsk. þurrkað estragon
salt og pipar eftir smekk
sósujafnari ef vill
Brúnið kjúklingalærin á vel heitri pönnu og setjið þau til hliðar. Gott er að úrbeina lærin áður en þetta er gert en halda skinninu á þeim.
Saxið laukinn smátt og mýkið á pönnu. Best er að nota sömu pönnu og kjúklingurinn var brúnaður á og nýta fituna sem kom af kjúklingnum til að steikja laukinn. Hellið rjómanum út á og hitið að suðu. Bætið þá sinnepinu og estragoninu saman við og látið sjóða í 2-3 mínútur. Bragðbætið með salti og pipar eftir smekk. Ef sósan er of þunn má þykkja hana með örlitlum sósujafnara.
Hellið sósunni í eldfast mót og raðið kjúklingabitunum ofan á. Bakið við 180° í 30-40 mínútur eða þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn.
1 laukur
4 dl. rjómi
1 matsk. dijon sinnep
1/2 matsk. grófkorna sinnep
1 matsk. þurrkað estragon
salt og pipar eftir smekk
sósujafnari ef vill
Brúnið kjúklingalærin á vel heitri pönnu og setjið þau til hliðar. Gott er að úrbeina lærin áður en þetta er gert en halda skinninu á þeim.
Saxið laukinn smátt og mýkið á pönnu. Best er að nota sömu pönnu og kjúklingurinn var brúnaður á og nýta fituna sem kom af kjúklingnum til að steikja laukinn. Hellið rjómanum út á og hitið að suðu. Bætið þá sinnepinu og estragoninu saman við og látið sjóða í 2-3 mínútur. Bragðbætið með salti og pipar eftir smekk. Ef sósan er of þunn má þykkja hana með örlitlum sósujafnara.
Hellið sósunni í eldfast mót og raðið kjúklingabitunum ofan á. Bakið við 180° í 30-40 mínútur eða þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn.
Ummæli