Botn:
1 bolli spelt eða hveiti
80 gr. smjör
3 matsk. súrmjólk eða AB mjólk
2 matsk. sesamfræ
1 tesk. sjávarsalt
Fylling:
250 gr. eldaður lax
1 blaðlaukur
100 gr. fetaostur
3 egg
1 dl. rjómi
1/2 tesk. svartur pipar
Hrærið saman allt sem á að fara í bökudeigið og fletjið út í bökudisk. Bakið botninn við 175° í 30 mínútur.
Brjótið laxinn í bita og leggið ofan á bökubotninn. Skerið blaðlaukinn í sneiðar og mýkið á pönnu en gætið þess að hann brúnist ekki. Hrærið saman eggjum, rjóma, fetaosti, blaðlauk og pipar og hellið yfir laxinn.
Bakið við 175° í ca. 30 mínútur.
1 bolli spelt eða hveiti
80 gr. smjör
3 matsk. súrmjólk eða AB mjólk
2 matsk. sesamfræ
1 tesk. sjávarsalt
Fylling:
250 gr. eldaður lax
1 blaðlaukur
100 gr. fetaostur
3 egg
1 dl. rjómi
1/2 tesk. svartur pipar
Hrærið saman allt sem á að fara í bökudeigið og fletjið út í bökudisk. Bakið botninn við 175° í 30 mínútur.
Brjótið laxinn í bita og leggið ofan á bökubotninn. Skerið blaðlaukinn í sneiðar og mýkið á pönnu en gætið þess að hann brúnist ekki. Hrærið saman eggjum, rjóma, fetaosti, blaðlauk og pipar og hellið yfir laxinn.
Bakið við 175° í ca. 30 mínútur.
Ummæli