350 gr. fínt spelt
100 gr. gróft spelt
50 gr. pálmasykur
1 tesk. salt
1 pakki þurrger (12 gr.)
250 ml. mjólk
30 gr. smjör
Fylling:
4 matsk. hreinn rjómaostur
4-5 skinkusneiðar
200 gr. rifinn ostur
Ofan á:
1 egg
1 matsk. sesamfræ
Blandið þurrefnum og geri saman í skál. Bræðið smjörið, blandð því saman við mjólkina og hellið blöndunni saman við þurrefnin. Hnoðið deigið í 10 mínútur (þetta má gjarna gera í hrærivél og nota deigkrókinn). Breiðið diskaþurrku yfir skálina og látið standa á hlýjum stað í 45 mínútur. Hnoðið deigið lítillega og skiptið því í fjóra hluta.
Fletjið hvern huta út í kringlótta köku og penslið með rjómaostinum. Skerið hverja köku í 8 sneiðar (eins og pizzusneiðar) og dreifið skinkunni og rifna ostinum yfir. Rúllið sneiðunum upp (byrjið á breiðari endanum) og raðið á pappírsklædda bökunarplötu. Látið hornin lyfta sér á hlýjum stað í 20 mínútur. Penslið þau þá með sundurslegnu egginu, stráið sesamfræjunum yfir og bakið við 200° í 10-12 mínútur.
100 gr. gróft spelt
50 gr. pálmasykur
1 tesk. salt
1 pakki þurrger (12 gr.)
250 ml. mjólk
30 gr. smjör
Fylling:
4 matsk. hreinn rjómaostur
4-5 skinkusneiðar
200 gr. rifinn ostur
Ofan á:
1 egg
1 matsk. sesamfræ
Blandið þurrefnum og geri saman í skál. Bræðið smjörið, blandð því saman við mjólkina og hellið blöndunni saman við þurrefnin. Hnoðið deigið í 10 mínútur (þetta má gjarna gera í hrærivél og nota deigkrókinn). Breiðið diskaþurrku yfir skálina og látið standa á hlýjum stað í 45 mínútur. Hnoðið deigið lítillega og skiptið því í fjóra hluta.
Fletjið hvern huta út í kringlótta köku og penslið með rjómaostinum. Skerið hverja köku í 8 sneiðar (eins og pizzusneiðar) og dreifið skinkunni og rifna ostinum yfir. Rúllið sneiðunum upp (byrjið á breiðari endanum) og raðið á pappírsklædda bökunarplötu. Látið hornin lyfta sér á hlýjum stað í 20 mínútur. Penslið þau þá með sundurslegnu egginu, stráið sesamfræjunum yfir og bakið við 200° í 10-12 mínútur.
Ummæli