500 gr. soðinn fiskur (má vera saltfiskur)
750 gr. soðnar kartöflur
1 blaðlaukur
4 hvítlauksrif
1 rautt chili
75 gr. smjör
3 matsk. hveiti eða spelt
1 tesk. turmerik
5 dl. mjólk
salt og pipar
Skerið blaðlaukinn í sneiðar og mýkið á pönnu í smjörinu. Gætið þess að laukurinn brúnist ekki. Hrærið hveitinu saman við og látið malla í nokkrar mínútur. Bætið þá turmerikinu við ásamt mjólkinni. Komið upp suðu, setjið hvítlauk og chili saman við og látið sjóða í 5-10 mínutur. Ef jafningurinn verður of þykkur bætið þá við meiri mjólk. Bragðbætið með salti og pipar og blandið fiskinum saman við. Skerið kartöflurnar í bita og bætið þeim að lokum út í. Hitið varlega þar til kartöflurnar eru heitar í gegn.
Dreifið saxaðri steinselju yfir og berið fram með rúgbrauði og smjöri.
750 gr. soðnar kartöflur
1 blaðlaukur
4 hvítlauksrif
1 rautt chili
75 gr. smjör
3 matsk. hveiti eða spelt
1 tesk. turmerik
5 dl. mjólk
salt og pipar
Skerið blaðlaukinn í sneiðar og mýkið á pönnu í smjörinu. Gætið þess að laukurinn brúnist ekki. Hrærið hveitinu saman við og látið malla í nokkrar mínútur. Bætið þá turmerikinu við ásamt mjólkinni. Komið upp suðu, setjið hvítlauk og chili saman við og látið sjóða í 5-10 mínutur. Ef jafningurinn verður of þykkur bætið þá við meiri mjólk. Bragðbætið með salti og pipar og blandið fiskinum saman við. Skerið kartöflurnar í bita og bætið þeim að lokum út í. Hitið varlega þar til kartöflurnar eru heitar í gegn.
Dreifið saxaðri steinselju yfir og berið fram með rúgbrauði og smjöri.
Ummæli