Kjúklingasalat með tælenskri sósu

Tælenskt kjúklingasalat
700 gr. beinlaus kjúklingur, bringur eða læri

Marinering:
1/2 dl. þurrt sérrí
1/2 dl. sojasósa
1 matsk. rifinn engifer
3 hvítlauksrif

Sósa:
1/2 dl. hoisin sósa
2 matsk. pálmasykur
2 matsk. hvítvínsedik
1 matsk. ólífuolía

1 tesk. sesamolía

1/2 dl. ristuð sesamfræ
1 rauðlaukur
1 poki af fersku salati eftir smekk
1 bakki kirsuberjatómatar
1 mangó
1 bakki fersk jarðarber

Blandið saman öllu sem á að fara í marineringuna. Takið 1/2 dl. af leginum til hliðar og geymið. Skerið kjúklinginn í litla bita, blandið honum saman við marineringuna og látið standa í eina klukkustund. Steikið síðan á pönnu í 5-10 mínútur eða þar til kjötið er eldað.

Setið allt hráefnið fyrir sósuna í pott ásamt marineringunni sem var tekin frá. Látið sjóða í 3-4 mínútur, takið af hitanum og blandið sesamolíunni saman við.

Salatið og ávextirnir skorið niður og sett á fallegt fat eða í skál. Kjúklingurinn settur yfir ásamt lauknum og sósunni hellt yfir. Dreifið að lokum ristuðum sesamfræjum yfir.

Ummæli