2 bollar hveiti
1 1/2 bolli sykur
1 1/2 tesk. lyftiduft
1/2 tesk. matarsódi
1 tesk. salt
1 dl. kakó
140 gr. brætt smjör
1 bolli mjólk
2 egg
1 tesk. vanilludropar.
Hráefnið sett í skál og hrært vel saman. Deigið sett í smurt og pappírsklætt form (ca. 25x35 sm.) og bakað við 175° í um 25 mínútur eða þar til kakan er bökuð - gætið þess þó að baka hana ekki of lengi
Krem:
100 gr. smjör
100 gr. flórsykur
1 egg
1/2 tesk. vanilludropar
150 gr. suðusúkkulaði
Smjör og flórsykur þeytt saman. Eggi og vanilludropum hrært út í smjörhræruna og að lokum bræddu súkkulaði. Kreminu smurt yfir kökuna þegar hún hefur kólnað.
Gott er að skreyta kökuna með ferskum ávöxtum eða sælgæti (t.d. lakkrískurli). Einnig má setja á kökuna glassúr
1 1/2 bolli sykur
1 1/2 tesk. lyftiduft
1/2 tesk. matarsódi
1 tesk. salt
1 dl. kakó
140 gr. brætt smjör
1 bolli mjólk
2 egg
1 tesk. vanilludropar.
Hráefnið sett í skál og hrært vel saman. Deigið sett í smurt og pappírsklætt form (ca. 25x35 sm.) og bakað við 175° í um 25 mínútur eða þar til kakan er bökuð - gætið þess þó að baka hana ekki of lengi
Krem:
100 gr. smjör
100 gr. flórsykur
1 egg
1/2 tesk. vanilludropar
150 gr. suðusúkkulaði
Smjör og flórsykur þeytt saman. Eggi og vanilludropum hrært út í smjörhræruna og að lokum bræddu súkkulaði. Kreminu smurt yfir kökuna þegar hún hefur kólnað.
Gott er að skreyta kökuna með ferskum ávöxtum eða sælgæti (t.d. lakkrískurli). Einnig má setja á kökuna glassúr
Ummæli